วันศุกร์, เมษายน 10, 2552

โครงการอบรม การสร้างเซพเวอร์แยกเน็ตแยกเกม ,เก็บpatchเกม ด้วยตัวท่านเอง ipcop
ที่มา
http://mrkai999.blogspot.com/


โครงการอบรม ระบบจัดเก็บข้อมูลจราจร ตามพรบ.คอม 50+เก็บแพทเกม+แยกเน็ตแยกเกม ด้วยอินเตอร์เน็ตเส้นเดียว+ระบบช่วยเหลือผ่านอินเตอร์เน็ต all in one

power by mrka999

วัตถุประสงค์ของโครงการ

1.อบรมให้ท่านสามารถ สร้างเซฟเวอร์ได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องจ้างผู้ดูแล เพียงท่านลงวินโดเป็นก็สามารถเข้าร่วมอบรมได้ หากไม่สามารถทำเองได้ ทางทีมงาน mrkai999.com จะมีระบบคอยช่วยเหลือท่านให้สามารถ จัดทำ server จนสำเร็จ (จะจ้างคนอื่นดูแลทำไม เวลามีปัญหาก็ไม่สามารถติดตามได้ ทำเองง่ายกว่า )

2.ระบบจัดเก็บข้อมูลจราจร ตามพรบ.คอม 50
เพื่อให้ร้านเกมได้จัดเก็บ logfile ไว้ติดตามผู้กระทำผิดตามพรบ. คอม 2550 ใช้ร่วมกับ สมุดรายชื่อที่เราได้ให้ลูกค้าลงลามมือชื่อก่อนเข้าใช้ ทั้งนี้เพื่อป้องกันผู้ดูแลร้านเป็นผู้ต้องหากระทำผิดร่วม

3.ระบบการเก็บแพทเกม
เป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะในปัจจุบันทุกร้านจะมีระบบ recovery หมายถึงเมื่อ restart , Shutdown เครื่องจะกลับมาสู่สภาพเดิม เพื่อป้องกันผู้ประสงค์ไม่ดี มาลงสิ่งละเมิดลิขสิทธิ์ ระบบเก็บแพทเกมจึงจะเป็นมากในการช่วยลด ทราฟฟิค
นั้นคือไม่ต้องไปโหลดเกมใหม่อีกครั้งผ่านอินเตอร์เน็ตจะโหลดผ่าน server แทน ความเร็วในการโหลดจึงเพิ่มขึ้นมาก ไม่น้อยกว่า 500% ทำให้ลูกค้าไม่ต้องรอนานเป็นการตลาดหนึ่งที่ทุกร้านต้องมีระบบนี้ไว้เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาเล่นที่ร้าน

4.ระบบแยกเน็ตแยกเกม ด้วยอินเตอร์เน็ตเส้นเดียว
หลายร้านมีจำนวนเครื่องน้อยไม่เกิน 15 เครื่องละมีอินเตอร์เน็ตเส้นเดียว มีอาการกระตุกเมื่อลูกค้าโหลดเกม ดูหนัง ฟังเพลง แต่การโหลดแพทระบบที่ 2 ก็ช่วยไปด้วยแล้ว การแยกเน็ตแยกเกมก็สำคัญเพราะต้องให้ความสำคัญกับการเล่นเกมมากที่สุด
ยกตัวอย่างเช่น
เครื่องที่ 1 โหลดแพทเกม จะได้รับแบนวิท 70 %
เครื่องที่ 2 เล่น hi5 จะได้รับแบนวิท 30%
เครื่องที่ 3 โหลดแพทเกมเดียวกันกับเครื่องที่ 1 จะได้รับแบนวิธ 500% เพราะไม่ต้องโหลดใหม่ จากเน็ต
เครื่องที่ 4 เช็คเมลล์ เล่น msn เข้าเวป ก็จะได้แบนวิท 30% ยกเว้นเวปบางเวปจะเร็ว 500% ถ้ามีใครในร้านเคยเข้ามาแล้ว
จากตัวอย่างจะเห็นได้ว่าเราสามารถเพิ่มสปีดให้กับเกมได้มากกว่าเดิมที่เคยใช้อยู่ มากถึง 200%
เล่นเน็ตก็จะไวขึ้น 500%
รายละเอียด
http://mrkai999.blogspot.com/

ทีมงานสัมภาษณ์ผู้เข้าอบรม ipcop ครั้งที่ 1 by mrkai999

1 ความคิดเห็น: